Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Về nguồn - Hành trình ý nghĩa
Cập nhật 11/10/2016 14:20 Xem với cỡ chữ

​          Để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; ghi nhận, tôn vinh và tri ân công lao của những người con của dân tộc đã cống hiến, hy sinh trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

Ngày 30/9/2016, Khối thi đua 3 – Khối cơ quan Hành chính - Tổng hợp, gồm: Cục Thống kê, Sở Nội vụ, Sở Tư Pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc, Sở Ngoại vụ, Thanh tra tỉnh, Liên Minh HTX, Văn Phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng UBND tỉnh, tổ chức chuyến công tác về nguồn do Cục Thống kê – Khối trưởng Khối thi đua 3 làm Trưởng đoàn. Địa điểm được lựa chọn cho chuyến về nguồn là: Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1), xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom.

Bắt đầu chuyến hành trình, Đoàn công tác phối hợp UBND xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã nhằm tri ân những gia đình đã có công đóng góp cho sự nghiệp cách mạng đang sinh sống tại địa phương.

Hình ảnh Lễ tặng quà cho các gia đình chính sách trong chuyến về nguồn

Sau Lễ tặng quà, Đoàn công tác chia tay các gia đình chính sách để tiếp tục cuộc hành trình về Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 thuộc địa bàn xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom. Tại đây các thành viên trong đoàn thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm để ghi nhớ công lao đóng góp của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc.

Hình ảnh lễ dâng hương tại đài tưởng niệm khu căn cứ U1

Đoàn tham quan bảo tàng

Sau đó, Đoàn tham quan nhà truyền thống, phòng trưng bày ảnh, hiện vật lịch sử, được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1), tham quan giếng nước bộ đội. căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa với địa thế hiểm yếu, giữa rừng rậm, nối liền với chiến khu D, đây là nơi để các lực lượng đứng chân tiến công, phòng thủ đều thuận lợi, được nhân dân các dân tộc tin yêu, chở che, đùm bọc, đã trở thành căn cứ bền vững lâu dài của tỉnh Biên Hòa. Nơi đây thực sự đã trở thành biểu tượng của truyền thống đấu tranh bất khuất, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của Đảng bộ và quân dân Biên Hòa – Đồng Nai.

Di tích giếng bộ đội - nơi cung cấp nước cho bộ đội ta

Hoạt động về nguồn là hoạt động thường niên được Khối thi đua 3 tổ chức hàng năm nhằm nhắc nhở các thế hệ trẻ biết ơn những thế hệ cha anh đi trước. Thông qua hoạt động về nguồn để góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, động viên cổ vũ CBCNVC ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, từ đó xác định đư​ợc vai trò, trách nhiệm của mình góp phần thực hiện thắng lợi chung của tỉnh, khối và của cơ quan đơn vị./.

Võ Đức