Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Trao tặng sổ tiết kiệm cho hộ gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Cập nhật 13/10/2016 14:58 Xem với cỡ chữ

Ngày 28/9/2016, Chi đoàn Ban Dân tộc phối hợp với Đoàn Cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai, các mạnh thường quân và UBND xã Xuân Mỹ đã tiến hành trao Sổ tiết kiệm cho gia đình anh Danh Văn Cường, sinh năm 1982, dân tộc Khmer, tại xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.


Hình ảnh:(đại diện Chi đoàn Ban Dân tộc và đại diện mạnh thường quân
trao quà cho gia đình anh Danh Văn Cường)

Với tổng số tiền 30.000.000 đồng đã được Chi đoàn và đại diện các mạnh thường quân gửi đến gia đình anh Cường. Đoàn thiện nguyện thống nhất với UBND xã Xuân Mỹ trao gia đình anh 5.000.000 đồng tiền mặt để anh chữa bệnh và trang trải những khó khăn trước mắt. Số tiền còn lại: 25.000.000 đồng, UBND xã để hướng dẫn làm Sổ tiết kiệm để phục vụ việc học tập của hai con anh Cường.

Hoàn cảnh gia đình anh Danh Văn Cường đặc biệt khó khăn, trước tháng 1/2016, anh là công nhân của Nông trường cao su Xuân Mỹ, cuộc sống tuy khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng làm việc để nuôi hai con ăn học. Biến cố xảy đến với gia đình anh kể từ khi vợ anh sau khi sinh người con thứ 2 được 06 tháng thì đã bỏ về nhà cha mẹ đẻ và đã lấy chồng khác. Tháng 2/2016, anh cảm thấy trong người mệt mỏi, anh đi khám bệnh và các bác sỹ kết luận anh bị ung thư máu, tủy đã hỏng, gan đã sơ cứng. Sau khi phát hiện bệnh, anh không còn đủ sức khỏe để tiếp tục đi làm công nhân, thu nhập chủ yếu dựa vào việc đi chăn bò thuê cho bà con trong ấp để lấy tiền sống qua ngày. Anh có thể ra đi bất cứ lúc nào, nhưng gánh nặng trên vai anh là trách nhiệm với hai đứa con nhỏ đang cắp sách đến trường, cháu lớn hiện đang học lớp 9 trường Dân tộc Nội trú Điểu Xiểng, cháu nhỏ đang học lớp 4, trường Tiểu học Xuân Mỹ. Để các cháu có cơ hội đến trường, rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị, các nhà hảo tâm trong thời gian tới.


Hình ảnh: hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Danh Văn Cường

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ có thể liê​n hệ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Mỹ - Đ/c Nhân, ĐT: 0985.895.003; Hoặc liên hệ với Ban Chấp hành Chi đoàn Ban Dân tộc chúng tôi sẽ gửi ​đến tận tay những món quà của quý vị đến với hai con anh Cường./.

K'Tiến

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai