Thứ 6 - 26/02/2016
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu vàng Màu xanh lá cây

Hoạt động chuyên ngành

Đoàn Đại biểu người có uy tín tỉnh Đắk Lắk đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm với Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 10 năm 2023, Đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk do ông Lê Ngọc Vinh - Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm với Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai. Về phía Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai, tiếp và làm việc với đoàn đoàn có ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban và công chức thuộc Ban Dân tộc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã nêu khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai. Những kết quả đạt được về công tác dân tộc tỉnh Đồng Nai là sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác dân tộc, khái quát sơ lược về đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung có liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, trong đó có công tác phát huy vai trò người có uy tín và thực hiện chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Các đại biểu cùng nhau chia sẻ những kết quả đạt được, đồng thời trao đổi, thảo luận trong quá trình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc cũng như công tác vận động và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số giữa hai địa phương.     

 

Ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Đắk Lắk tại cổng Trụ sở cơ quan

 

Đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm tại Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

 

Đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk đến dâng hoa, dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên

​Nhân dịp này, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên - Di tích lịch sử cấp Quốc Gia tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tại đây, Đoàn được Ban Quản lý di tích giới thiệu về Bác Hồ, những danh nhân văn hóa. Trong lịch trình chuyến công tác đoàn đi thăm quan khu công nghiệp Amata, Đoàn được nghe khái quát về quá trình hình thành và phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có Khu Công nghiệp Amata. Đồng thời Đoàn được tham quan Bảo Tàng tỉnh Đồng Nai, tại đây Đoàn được tìm hiểu về lịch sử quá trình hình thành và phát triển tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ Lịch sử, cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của đồng bào và nhân dân tỉnh Đồng Nai. Qua chuyến tham quan, Đoàn đại biểu người có uy tín bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc công lao của các vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, công lao đóng góp của đồng bào và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã góp phần cống hiến trong công cuộc đấu tranh và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Theo lịch trình, Đoàn công tác sau khi trao đổi học tập kinh nghiệm tại Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai Đoàn đến thăm và làm việc tạicác  Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận và tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức các đoàn tham quan học tập kinh nghiệm ngoài tỉnh tạo điều kiện để đội ngũ công chức làm công tác dân tộc và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có dịp học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa và truyền thống của từng địa phương. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các địa phương đối với công tác dân tộc./.


Nguyễn Thị Hiên

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai​