Ban Dân tộc thăm gia đình dân tộc Chơ ro có bé trai bị tai nại

​Ngày 06 tháng 05 năm 2024, ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn đến thăm gia đình người dân tộc Chơ ro ngụ tại ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất có con mất tại giếng hoang. Trưởng Ban Dân tộc đã thăm hỏi, động viên

​Sáng 22/4/2024, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 136-KH/TU ngày 14/12/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tỉnh hình mới.

Đồng Nai đăng cai Hội thao ngành dân tộc năm 2025

Theo thông lệ hằng năm, Ban Dân tộc các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ sẽ luân phiên tổ chức Hội thao nhân kỷ niệm ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc. Năm 2025, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai được chọn là đơn vị đăng cai Hội thao chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XII.

Công khai thủ tục hành chính bằng mã QR-Code

​Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính cùng với việc xây dựng chính quyền số và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức muốn nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về thủ tục hành chính lĩnh vực Dân tộc

Già làng Thổ Nơi – Người bảo tồn, giữ gìn và và phát huy giá trị truyền thống các dân tộc Chơro, ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện

​Đến với ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất nói đến già làng Thổ Nơi thì bà con nơi đây đều biết đến ông với nhiều vai trò. Hơn 20 năm qua, ông được bầu chọn làm tổ trưởng tổ nhân dân, vừa làm già làng vừa là đại diện hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương.

Tăng cường công tác kỷ luật kỷ cương hành chính

Trong thời gian qua Chủ tịc UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đã được Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ,

Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác dân tộc năm 2024, sáng ngày 02/4/2024, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Phát huy vai trò của Nhà văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh giai đoạn hiện nay

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra chỉ tiêu cụ thể phấn đấu 100% Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện, Trung tâm văn hoá, thể thao - Học tập cộng đồng cấp xã; 90% Nhà văn hóa - Khu thể thao ấp, khu phố hoạt động hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

​Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024- Tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu

Thăm tặng quà, chúc Tết Giáp Thìn 2024 đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh do ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng Đoàn; cùng với PGS. TS Huỳnh Văn Tới - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến thăm tặng quà đối với đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại các huyện: Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu và thành phố Long Khánh.