Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tạo tài khoản Zalo OA trên môi trường mạng internet

Hiện nay ở Việt Nam, ứng dụng gọi điện, nhắn tin trên môi trường mạng internet Zalo luôn đứng top đầu lựa chọn sử dụng trong việc gọi điện, nhắn tin cho các cá nhân, công ty, cơ quan tổ chức để trao đổi công việc online. Lợi thế của Zalo là công ty trong nước, tính bảo mật cao, tạo tài khoản nhanh chỉ cần 1 số điện thoại và sử dụng đơn giản.

Tích hợp bộ pháp điển lên trang thông tin điện tử Ban Dân tộc

Theo quy định tại Pháp lệnh pháp điển, Bộ pháp điển là tập hợp các quy phạm pháp luật (QPPL) đang còn hiệu lực trong các văn bản QPPL do cơ quan nhà nước ở Trung ương ban hành, trừ Hiến pháp. Các quy phạm pháp luật hết hiệu lực bị loại bỏ ra khỏi Bộ pháp điển và các quy phạm pháp luật mới ban hành được cập nhật vào Bộ pháp điển kịp thời.

Một số nội dung cần triển khai thực hiện trong Đề án 06 tại Ban Dân tộc năm 2024

​Căn cứ chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025

Tạo chuyên mục tin truy cập nhanh trên trang thông tin điện tử Ban Dân tộc

Để phục vụ tốt hơn cho công việc chuyên môn tại Ban Dân tộc, Bộ phận kỹ thuật phụ trách trang thông tin điện tử đã tạo thêm các chuyên mục tin và sắp xếp thành menu dọc theo phía phải trang web thông qua liên kết hình ảnh, tạo thuận lợi cho việc truy cập nhanh thông tin (Chèn link truy cập trực tiếp vào các Banner hình ảnh). Các chuyên mục tin gồm:

Ban Dân tộc tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm QLVB mới

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 04/8/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (QLVB) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Phần mềm QLVB mới do Trung tâm CNTT Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh phát triển, được tỉnh Đồng Nai chọn sử dụng chung cho toàn bộ các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban Dân tộc cài đặt phần mềm phòng, chống mã độc và chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 22/8/2023 về Cải thiện Chỉ số Chuyển đổi số của tỉnh Đồng Nai, theo đó nội dung an toàn thông tin mạng cần cải thiện chỉ số: “Thực hiện cài đặt hệ thống phòng, chống mã độc và chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho 100% máy chủ và máy trạm của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh"

Hướng dẫn sử dụng Mini App Đồng Nai Smart để thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên điện thoại.

Ngày 10/10/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức công bố nền tảng Mini App Đồng Nai Smart trên Zalo để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến với các bước cụ thể như sau:

Hướng dẫn chia sẻ nhanh dữ liệu bằng mã QR-CODE

Mã QR có nhiều ứng dụng trong thực tế phổ biến như: Truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm; thanh toán online; chia sẻ thông tin nhanh chóng…

764.hinhthucluadao24.jpg

Nhận diện một số hình thức lừa đảo trực tuyến có trên môi trường mạng Việt Nam

Nhằm tăng cường nhận thức, kiến thức về lừa đảo trực tuyến, bảo vệ người dân, hạn chế những rủi ro tiềm ẩn trên không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến” từ ngày 23/6 đến ngày 23/7/2023.

743.bhxhtuyen13.jpg

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội điện tử trên điện thoại

Ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử VssID do bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hành. Ứng dụng được xây dựng để cài đặt trên thiết bị di động, từ đó người dùng có thể dễ dàng tra c​ứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế, quá trình tham gia bảo hiển xã hội, mức hưởng bảo hiểm, hay thông tin lịch sử đóng bảo hiểm hàng tháng, hàng năm của mình, việc này làm được ngay tại ứng dụng VssID.