Thứ 6 - 26/02/2016
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu vàng Màu xanh lá cây

Chuyển đổi số

Ban Dân tộc tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm QLVB mới

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 04/8/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (QLVB) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Phần mềm QLVB mới do Trung tâm CNTT Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh phát triển, được tỉnh Đồng Nai chọn sử dụng chung cho toàn bộ các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban Dân tộc cài đặt phần mềm phòng, chống mã độc và chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 22/8/2023 về Cải thiện Chỉ số Chuyển đổi số của tỉnh Đồng Nai, theo đó nội dung an toàn thông tin mạng cần cải thiện chỉ số: “Thực hiện cài đặt hệ thống phòng, chống mã độc và chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho 100% máy chủ và máy trạm của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh"

Hướng dẫn sử dụng Mini App Đồng Nai Smart để thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên điện thoại.

Ngày 10/10/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức công bố nền tảng Mini App Đồng Nai Smart trên Zalo để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến với các bước cụ thể như sau:

Hướng dẫn chia sẻ nhanh dữ liệu bằng mã QR-CODE

Mã QR có nhiều ứng dụng trong thực tế phổ biến như: Truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm; thanh toán online; chia sẻ thông tin nhanh chóng…

764.hinhthucluadao24.jpg

Nhận diện một số hình thức lừa đảo trực tuyến có trên môi trường mạng Việt Nam

Nhằm tăng cường nhận thức, kiến thức về lừa đảo trực tuyến, bảo vệ người dân, hạn chế những rủi ro tiềm ẩn trên không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến” từ ngày 23/6 đến ngày 23/7/2023.

743.bhxhtuyen13.jpg

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội điện tử trên điện thoại

Ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử VssID do bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hành. Ứng dụng được xây dựng để cài đặt trên thiết bị di động, từ đó người dùng có thể dễ dàng tra c​ứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế, quá trình tham gia bảo hiển xã hội, mức hưởng bảo hiểm, hay thông tin lịch sử đóng bảo hiểm hàng tháng, hàng năm của mình, việc này làm được ngay tại ứng dụng VssID.

738.4.jpg

Triển khai Cẩm nang chuyển đổi số tới công chức, nhân viên

Cẩm nang “Cẩm nang chuyển đổi số” được Bộ Thông tin và truyền thông soạn thảo để chuyển tải đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số. Tài liệu này được biên xoạn theo hình thức HỎI- ĐÁP rất dễ học tập, nghiên cứu.

737.chuyendoiso-chuyende1.jpg

Vấn đề chuyển đổi số và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực hiện chuyển đổi số trong cơ quan quản lý nhà nước hiện nay

Chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước là quá trình áp dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước. Quá trình này bao gồm việc thay đổi nhận thức của công chức, thay đổi các quy trình cũ bằng các quy trình mới, áp dụng các công nghệ mới, thúc đẩy sự hợp tác và liên kết giữa các cơ quan và tổ chức.

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai​