Ban Dân tộc thăm gia đình dân tộc Chơ ro có bé trai bị tai nại

Ngày 06 tháng 05 năm 2024, ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn đến thăm gia đình người dân tộc Chơ ro ngụ tại ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất có con mất tại giếng hoang. Trưởng Ban Dân tộc đã thăm hỏi, động viên ân cần nhằm chia sẻ với những mất mát của gia đình và gửi phần quà bằng tiền mặt với mong muốn cùng với chính quyền và bà con dân tộc có sự sẻ chia, động viên kịp thời để giảm bớt một phần khó khăn cho gia đình.

Như báo chí đã đưa tin, chiều ngày 03/5/2024, một bé trai 8 tuổi là con của một gia đình người dân tộc Chơ ro rời khỏi nhà đi chơi nhưng đến chiều không về. Gia đình và bà con hàng xóm đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy nên đã trình báo chính quyền địa phương. Chính quyền tổ chức lực lượng cùng với người dân tham gia tìm kiếm, đến trưa ngày 06/5/2024 Lãnh đạo UBND xã Xuân thiện cho biết lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể bé trai bị mất tích ở dưới một giếng sâu bỏ hoang gần nhà của bé, sau đó thi thể bé trai được đưa về nhà tại ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện để lo hậu sự. Chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, người dân hay tin đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, chia sẻ, động viên gia đình vượt qua mất mát ./.

Phùng Kim Ngọc