Thứ 6 - 26/02/2016
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu vàng Màu xanh lá cây

Chuyển đổi số

Sử dụng tài khoản VNEID để đăng nhập tài khoản DVC tỉnh Đồng Nai và DVC Quốc gia

Theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/09/2022 của Chính phủ về định danh và xác thực điện tử, kể từ ngày 01/07/2024, các tài khoản định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an (VNeID) cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

          Bài viết sau hướng dẫn chi tiết (bằng hình ảnh) việc đăng nhập DVC tỉnh Đồng Nai, DVC Quốc gia trên máy tính thông qua tài khoản định danh điện tử mức 2 VNeID đã cài trên máy điện thoại của mỗi người.

 

Bước 1: truy cập vào trang DVC Đồng Nai (dichvucong.dongnai.gov.vn), chọn hình thức đăng nhập thông qua trang web dịch vụ công Quốc gia,bấm nút “Đăng nhập DVCQG"

 

Bước 2: tại cửa sổ đăng nhập DVC Quốc gia có 3 hình thức đăng nhập, ta chọn hình thức đăng nhập thông qua tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an

​​ 

Bước 3: điền thông tin tài khoản và mật khẩu của tài khoản VNeID hoặc mở ứng dụng VNeid trên điện thoại rồi quét mã QR sẽ giúp ta đăng nhập trang web DVC

​​ 

Bước 4: xác thực đăng nhập bằng mã OTP mà phần mềm VNeID gửi tin nhắn qua số điện thoại di động cá nhân

 

Bước 5: phần mềm VNeid trên điện thoại thông báo “Bạn đang đăng nhập trên trang định danh điện tử, vui lòng xác nhận để đăng nhập". Tiếp sau đó tài khoản VNeID trên điện thoại sẽ có thông báo bị đăng xuất.

 

Bước 6: khi ấy việc đăng nhập vào trang “dichvucong.dongnai.gov.vn" trên máy tính đã đăng nhập được thành công. Từ đây có thể nộp hồ sơ trực tuyến hay tra cứu TTHC các dịch vụ công của tỉnh Đồng Nai.

 

Bước 7: trang DVC Quốc gia cũng được liên kết với trang DVC của tỉnh, ta chỉ cần bấm vào liên kết tới trang DVC Quốc gia là có thể thực hiện được mọi DVC trực tuyến của cả nước.

Như vậy qua một số thao tác đơn giản trên ta đã có thể truy cập được vào trang DVC của tỉnh cũng như của Quốc gia thông qua tài khoản VNeID trên điện thoại cá nhân. Lợi ích của cách làm này là không phải nhớ nhiều tài khoản đăng nhập, cũng không cần nhập tài khoản/mật khẩu trên mỗi trang DVC trực tuyến mà vẫn có thể đăng nhập và thực hiện được DVC nhanh chóng, bảo mật./.


Trịnh Văn Tuyên

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai​