Tạo chuyên mục tin truy cập nhanh trên trang thông tin điện tử Ban Dân tộc

Ngày 31/12/2023, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 22/2023/TT-BTTTT quy định cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho cổng thông tin điện tử và trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Theo đó ngoài yêu cầu về nội dung cần truyền tải, trang thông tin điện tử cơ quan nhà nước còn cần yêu cầu về bố cục sao cho dễ truy cập thông tin.

Để phục vụ tốt hơn cho công việc chuyên môn tại Ban Dân tộc, Bộ phận kỹ thuật phụ trách trang thông tin điện tử đã tạo thêm các chuyên mục tin và sắp xếp thành menu dọc theo phía phải trang web thông qua liên kết hình ảnh, tạo thuận lợi cho việc truy cập nhanh thông tin (Chèn link truy cập trực tiếp vào các Banner hình ảnh). Các chuyên mục tin gồm: Chuyển đổi số; Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng DTTS; Công khai ngân sách; Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Đồng Nai 2024; Người phát ngôn Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai; Youtube Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai.

Menu phía phải các chuyên mục thông tin mới được tạo trên trang web

Bám vào banner “Youtube Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai" truy cập nhanh vào trang Youtube của Ban Dân tộc

Như vậy người dùng muốn truy cập thông tin chuyên đề nào có trên menu chỉ cần bấm vào Banner tương ứng, rất thuận tiện trong việc truy suất thông tin cần thiết, đáp ứng các yêu cầu về cung cấp thông tin cơ bản trên trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Trịnh Văn Tuyên