Hoạt động chuyên ngành

Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thao ngành dân tộc tại tỉnh Bình Định

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi thông qua các hoạt động thực tiễn, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; động viên công chức, người lao động trực tiếp làm công tác dân tộc các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vì sự phát triển của các dân tộc thiểu số; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Sáng ngày 20/4/2024, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI, năm 2024  (3/5/1946 - 3/5/2024) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Đoàn Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai với 20 vận động viên là công chức, nhân viên thuộc Ban Dân tộc và Phòng Dân tộc cấp huyện tham gia tranh tài với 7 bộ môn thi đấu bao gồm: Kéo co; Bóng chuyền nam nữ;  Nhảy bao bố tiếp sức; Cầu lông; Sút bóng cầu môn nữ; Bước chân thần tốc và Đập niêu.

Hình 1: Đoàn Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm tại Hội thao.

Hội thao chào mừng thành lập ngành năm 2024 thu hút hơn 250 vận động viên thuộc 15 Đoàn đến từ các Ban Dân tộc: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh. Kết quả Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn; Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đạt giải Nhì toàn đoàn và giải Ba thuộc về Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum. Kết quả, Đoàn Đồng Nai đạt giải nhất bộ môn kéo co, giải ba bộ môn sút bóng cầu môn nữ.

Hình 2: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chụp hình lưu niệm với các đoàn tại Hội thao.

Hội thao chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc là sân chơi cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác các tỉnh bạn trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Theo thông lệ, kết thúc Hội thao Ban tổ chức sẽ chọn 01 đơn vị để đăng cai tổ chức Hội thao vào năm tiếp theo. Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai được chọn là đơn vị đăng cai Hội thao năm 2024./.

Một số hình ảnh tại hội thao:

Hình 3: Đoàn Đồng Nai lên nhận huy chương vàng môn kéo co

Hình 4: Đoàn Đồng Nai lên nhận huy chương đồng môn sút bóng cầu môn nữ