Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Đồng Nai - 2024

Thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2024

Trên cơ sở Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 26 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV năm 2024 tỉnh Đồng Nai. Ngày 18 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 635/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV, năm 2024.

Theo đó, Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ IV, năm 2024, như sau:

Trưởng Ban: Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các Phó Trưởng Ban: Ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh - Phó trưởng Ban Thường trực. Bà Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Phó Trưởng Ban.

Các thành viên: Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Tài chính; Sở Nội vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Tỉnh đoàn.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019. Ảnh minh họa

Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Đại hội: Chỉ đạo tổ chức các yêu cầu nội dung hoạt động của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024 theo quy định. Trưởng Ban Chỉ đạo thành lập Ban Tổ chức Đại hội cấp tỉnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo để chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh, cấp huyện lần thứ IV, năm 2024. Trưởng Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của Uỷ ban nhân dân tỉnh để chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh, cấp huyện. Các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của cơ quan công tác để đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai tổ chức Đại hội cấp tỉnh, cấp huyện.

Ban Dân tộc tỉnh là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, có nhiệm vụ: Chủ trì tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh. Hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp kết quả Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số của các huyện, thành phố và của tỉnh, báo cáo Ban Chỉ đạo và Uỷ ban nhân dân tỉnh; Tham mưu giúp Ban chỉ đạo gửi thông báo và lịch Đại hội các cấp về Uỷ ban Dân tộc. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội giao.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Ban Chỉ đạo Đại hội tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ./.

Nguyễn Thị Dung