Hoạt động chuyên ngành

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai năm 2024 trên địa bàn các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc

Trong 04 ngày (từ ngày 16/7/2024 - 19/7/2024) vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã chủ chì phối hợp với Công an tỉnh, Chi cục kiểm lâm - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai năm 2024 tại 08 điểm (08 xã) trên địa bàn các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến đến người dân là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về các chủ trương, chính sách của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, công tác tôn giáo dân tộc và công tác bảo vệ rừng, giao khoán và nhận khoán rừng. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh gắn với việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương nhằm đảm bảo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng nâng cao, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc.

Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai năm 2024 tại xã Lộ 25 - Huyện Thống Nhất.

Tại điểm tổ chức Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo viên của Ban Dân tộc, Công an tỉnh và Chi cục kiểm lâm - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền đạt nội dung các chuyên đề như:  Báo cáo tình hình thực hiện chính sách pháp luật về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, tầm quan trọng của công tác dân tộc trong giai đoạn hiện nay; Nhận diện, nâng cao nhận thức, cảnh giác trước âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo dân tộc trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn hiện nay và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; Tuyên truyền, phổ biến đến đồng bào dân tộc thiểu số một số văn bản pháp luật có liên quan đến công tác khoán đất rừng, khoán rừng và nội dung quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh về phương án quản lý, sử dụng, phát triển bền vững diện tích đất giao khoán trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai năm 2024 tại xã Sông Thao - huyện Trảng Bom.

Tại các điểm (xã) tổ chức Hội nghị, được sự quan tâm của Lãnh đạo UBND các huyện, xã; sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc cấp huyện, xã, đội ngũ Người có uy tín và đặc biệt có sự tham gia đông đủ của đại biểu là đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Thị Phương