Hoạt động Đảng & Đoàn thể

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

​           Ngày 12 tháng 01 năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Chủ trì Hội nghị: Ông Bùi Quang Huy – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy Khối, bà: Đoàn Thị Thu Thủy và ông Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Bí thư, phó bí thư Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, các đồng chí Ủy ban kiểm tra cấp cơ sở, Công đoàn Viên chức tỉnh.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy – Chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc đồng chí Bùi Quang Huy – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy khối nhấn mạnh: Năm 2022, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc phối hợp với đảng, đoàn, ban cán sự đảng và các cơ quan đơn vị lãnh đạo cán bộ, đảng viên của các cơ quan tỉnh đề cao trách nhiệm, nổ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị; tích cực chủ động, đề xuất tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, của ngành cấp trên triển khai kịp thời, đồng bộ các mặt công tác, hoàn thành tốt công việc với chất lượng và hiệu quả cao.

Thông qua nội dung báo cáo tóm tắt do bà: Đoàn Thị Thu Thủy trình bày đã làm nổi bật các kết quả đạt được trong các mặt của công tác xây dựng Đảng như: lãnh đạo chính trị, quốc phòng an ninh; tư tưởng, tổ chức cán bộ,….chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, thiếu xót, đồng thời xác định những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai nhiệm vụ cho những năm tiếp theo.

Đại diện Cấp ủy Đảng bộ Sở Văn hóa, Thao và Du lịch tham luận tại Hội nghị

Hội nghị lắng nghe 5 tham luận của các đảng bộ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng năm 2022, lắng nghe đại biểu phản ánh những khó khăn trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong đó tập trung vào các nội dung như: Công tác phát triển Đảng, công tác đào tạo gắn với công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý, công tác xác minh kết luận tiêu chuẩn chính trị phục vụ công tác cán bộ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí chủ trì nêu rõ: Mỗi cấp ủy cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; nghiêm túc quán triệt và thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trong đó có việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khẩn trương, nghiêm túc Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường, củng cố xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Các tổ chức cơ sở Đảng phải nhận thức sâu sắc vai trò tổ chức Đảng, đảng viên, từ đó xác định đúng nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng gắn với xây dựng bộ máy cơ quan, đơn vị hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên là công việc thường xuyên, liên tục, lâu dài; là trách nhiệm của tất cả tổ chức Đảng, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Hiên Nguyễn