Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội điện tử trên điện thoại

​        Ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử VssID do bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hành. Ứng dụng được xây dựng để cài đặt trên thiết bị di động, từ đó người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế, quá trình tham gia bảo hiển xã hội, mức hưởng bảo hiểm, hay thông tin lịch sử đóng bảo hiểm hàng tháng, hàng năm của mình, việc này làm được ngay tại ứng dụng VssID.

Các bước cài đặt VssID trên điện thoại, máy tính bảng

Bước 1: Vào cửa hàng Google Play/CH Play (điện thoại nền tảng Android) hoặc App Store (iPhone) để gõ tìm "VssID" và tải về máy. Sau khi cài vào điện thoại và mở lên ta tiếp tục làm theo hướng dẫn ở các hình 1,2 sau:

Hình 1 và 2 điền thông tin để đăng ký tài khoản VssID

Bước 2: Tại (hình 1) bấm vào nút đăng ký tài khoản => chuyển sang (hình 2) điền đầy đủ thông tin có liên quan bao gồm: Mã số BHXH, họ và tên, địa chỉ liên hệ và chụp hình chân dung.

Xem lại thông tin cá nhân một lần nữa rồi ký tên

Bước 3: Khi đã điền đủ thông tin thì bấm nút tiếp tục ứng dụng sẽ cho tải 01 mẫu tờ khai (như trên) trong đó có chứa đầy đủ thông tin cá nhân, cuối trang yêu cầu ký tên và gửi tờ khai cho Kế toán cơ quan tổng hợp gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội chờ kích hoạt tài khoản. Khi bảo hiểm xác thực sẽ gửi thông tin tài khoản đăng nhập về Email, người đăng ký dùng tài khoản này đăng nhập vào ứng dụng VssID để sử dụng, như hình sau:

Hình 3,4 giao diện ứng dụng khi đã  kích hoạt thành công

Như vậy chỉ với một số bước đơn giản trên công chức cơ quan đã cài đặt và kích hoạt xong ứng dụng VssID trên điện thoại cá nhân./.

Trịnh Văn Tuyên