Hoạt động Đảng & Đoàn thể

Giải chạy Việt giã truyền thống mở rộng lần thứ XXVI năm 2023 tỉnh Đồng Nai

​            Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2023, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa -Thể Thao và Du lịch chủ trì, phối hợp cùng với Công đoàn Viên chức tỉnh và Đài Phát thanh và Truyền hình tổ chức giải Chạy Việt Giã truyền thống mở rộng lần thứ XXVI năm 2023.

Không khí giờ khai mạc Giải chạy Việt Giã lần thứ 26 - 2023

Với mục đích rèn luyện, nâng cao sức khỏe, khuyến khích phong trào tập thể dục trong toàn dân, giải chạy Việt Giã năm 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo các vận động viên chuyên nghiệp đến từ khu vực Đồng Nam bộ; cán bộ, công chức, người lao động khối Công đoàn Viên chức tỉnh và Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Tham gia giải chạy Việt Giã năm 2023 với sự có mặt của 2.000 vận động viên; cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,... Riêng khối Công đoàn viên chức tỉnh có 924 đoàn viên công đoàn thuộc 54 công đoàn cơ sở tham gia. Theo đó, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc với 11 đoàn viên liên minh cùng với Công đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh để thành lập thành đội hình với 33 người.

Các đội nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức giải

Đây là lần thứ 26, giải chạy Việt Giã được tổ chức trên địa bàn tỉnh với mục đích tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của phong trào luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, là minh chứng cho việc thực hiện tốt cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Sau nội dung khai mạc, các vận động viên chuyên nghiệp thi tài ở cự ly 10 km nam. Vận động viên nữ thi tài ở cự ly 5 km. Riêng đối với vận động viên thuộc khối Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia chạy với cự ly 1,5km xếp theo đội hình tập thể xuất phát từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh rẽ trái, chạy thẳng đến Hội cựu chiến binh tỉnh, rẽ trái quay về điểm đích.

Kết quả đối với khối Công đoàn Viên chức tỉnh, giải nhất được trao cho liên minh CĐCS: Sở Giao Thông vận tải, Trường Cao đẳng Thống Kê II và Trung tâm khuyến công và tư vấn công nghiệp; Giải hai thuộc về CĐCS Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng giải ba trao cho hai CĐCS: thành phố Biên Hòa và Trường Cao đẳng mỹ thuật trang trí và 8 giải khuyến khích, trong đó liên minh CĐCS: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội – Ban Dân tộc -  Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Các đội về đích nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ VĐV và khán giả

Đoàn viên CĐCS Ban Dân tộc chụp hình lưu niệm

Sau hoạt động ý nghĩa này, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tiếp tục vận động đoàn viên tự giác, tự rèn luyện sức khỏe góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được tổ chức phân công./.

Hiên Nguyễn