Chuyển đổi số

Hướng dẫn sử dụng Mini App Đồng Nai Smart để thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên điện thoại.

Ngày 10/10/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức công bố nền tảng Mini App Đồng Nai Smart trên Zalo để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến với các bước cụ thể như sau:

Bước 1.  Sau khi truy cập Zalo vào mục Khám phá

Bước 2: Chọn app Đồng Nai Smart.

Bước 3: Chọn nộp hồ sơ dịch vụ công.

Bước 4. Nhập các thông tin hoặc nhập tên thủ tục.

Bước 5: Chọn nút nộp hồ sơ.

Bước 6: Đăng nhập (nếu đã có tài khoản dịch vụ công) đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản dịch vụ công). Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của từng mục và kèm theo các tài liệu, giấy tờ liên quan.

Bước 7: Chọn nộp hồ sơ.

Một số hình ảnh để thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến trên điện thoại với Mini App Đồng Nai Smart.

Ngoài việc thực hiện các thủ tục hành chính (tra cứu hồ sơ, tra cứu thủ tục, …) Đồng Nai Smart còn giúp người dùng sử dụng thêm các tiện ích khác như:

Mục Phản ánh, kiến nghị hoặc "Đường dây nóng" tổng đài 1022. Từ đó các cấp, ngành, chính quyền có thể lắng nghe những nhu cầu, phản ánh, mong muốn của người dân một cách trực tiếp, sâu sát hơn.

Mục BusMap để người dân có thể tìm các tuyến xe, cập nhật lịch trình các loại xe buýt công cộng trên địa bàn tỉnh một cách thuận tiện.

Trên đây là các bước cơ bản thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến và các tiện ích khi sử dụng Mini App Đồng Nai Smart trên điện thoại./.

Võ Thị Đức