Tin địa phương

Tổng kết công tác dân vận xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Sơn và xây dựng đô thi văn minh tại thị trấn Định Quán.

Ngày 15/11/2023 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Lữ đoàn 25 Công binh - UBND huyện Định Quán phối hợp với Công an tỉnh, Hội chữ Thập đỏ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Bệnh viện 7B, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tổng kết công tác dân vận xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Sơn và xây dựng đô thi văn minh tại thị trấn Định Quán.

Đến dự lễ tổng kết có Đại tá Bùi Văn Sĩ - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ông Trần Hữu Hạnh - Phó Bí thư thường trực huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Nam Biên - Phó Bí thư huyện, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Lê Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các cơ quan, tổ chức và nhân dân địa phương.

Đợt Dân vận được thực hiện từ ngày 30/4/2023 đến ngày 30/10/2023, huyện Định Quán phấn đấu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Thanh Sơn, Đô thị văn minh đối với thị trấn Định Quán để kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2023, 77 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai 15/5/1956-15/5/2023. Trong đợt này huyện Định Quán đã huy động từ các mạnh thường quân, nhân dân địa phương hoàn thiện và bàn giao 35 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở, tặng nhà truyền thống cho đồng bào dân tộc Khmer tại khu phố Hiệp Nhất, thị trấn Định Quán, bàn giao 03 cây cầu dân sinh, 01 công trình xử lý nước sạch, trao vốn cho 46 hộ nghèo, cận nghèo, tổ chức thăm, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người già và người có uy tín, trao quà, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí đợt ra quân trên 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Trần Hữu Hạnh cho rằng việc thực hiện công tác dân vận lần này có ý nghĩa to lớn đối với xã hội và toàn hệ thống chính trị, là dịp để Đảng viên, đoàn viên, nhân dân đoàn kết phát huy sức mạnh toàn dân, toàn quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhân dịp này, ông Trần Hữu Hạnh gửi lời cảm ơn đến Lữ đoàn 25 Công binh, Công an tỉnh, Hội chữ Thập đỏ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Bệnh viện 7B, Ban Dân tộc và các mạnh thường quân đã chung tay cùng nhân dân giúp huyện Định Quán hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Sơn và xây dựng đô thị văn minh tại thị trấn Định Quán đúng kế hoạch đề ra.

Trao tặng nhà tình nghĩa quân dân cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Các em học sinh vui mừng được tặng xe đạp và quà

Huyện Định Quán tặng Giấy khen cho các tổ chức cá nhân có nhiều đóng góp

Cũng tại lễ tổng kết, huyện Định Quán đã trao học bổng cho các em học sinh tại trường tiểu học Liên Sơn với tổng trị giá 30 triệu đồng cùng với đó UBND huyện tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 7 tập thể và 23 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân vận./.

Võ Thị Đức