Hoạt động chuyên ngành

Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024

​Ngày 14/12/2023, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn Đồng Nai năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Tấn Đức, Ủy viên Ban TVTU, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Hội nghị nhằm triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đồng thời quán triệt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024, đảm bảo hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định năm 2024 có ý nghĩa quan trọng, đề nghị các ngành, các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần xây dựng tư duy phát triển bền vững, vững vàng vượt qua khó khăn. Nỗ lực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án và tăng tốc giải ngân đúng quy định, đúng mục tiêu đối với các dự án, công trình nhằm đạt tỷ lệ giải ngân ở mức cao nhất như đã cam kết. Phân bổ vốn đầu tư công khoa học, có tính khả thi cao; tập trung hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tuyệt đối không bố trí vốn cho các dự án chưa có đất sạch….

Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, nhiệm vụ của năm 2024 rất lớn, cần có sự quyết tâm cao nên lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu sở ngành và các địa phương triển khai thực hiện ngay từ đầu năm  để đạt kết quả tốt nhất trên từng lĩnh vực.

Đ/c Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Về phía Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban tham dự Hội nghị và nhận chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 theo Quyết định số 3238/QĐ-UBND ngày 12/12/2023 của UBND tỉnh và Quyết định 562/QĐ-STC ngày 12/12/2023 của Sở Tài chính với dự toán ngân sách  được giao là 22.744 triệu đồng, gồm dự toán chi thường xuyên là 3.824 triệu đồng, dự toán chi không thường xuyên là 18.920 triệu đồng. Trong đó sẽ  thực hiện chủ trương tiết kiệm 10% để thực hiện cải cách tiền lương là 2.101 triệu đồng (gồm tiết kiệm chi thường xuyên là 144 triệu đồng, tiết kiệm chi không thường xuyên 1.957 triệu đồng).

Lãnh đạo tỉnh giao chỉ tiêu Kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2024 cho các đơn vị

Để thực hiện hiệu quả nguồn ngân sách nhà nước năm 2024, lãnh đạo Ban Dân tộc chỉ đạo bộ phận tài chính thuộc Ban kịp thời công khai ngân sách; phân bổ, giao dự toán cho các phòng chuyên môn; tổ chức quản lý và điều hành ngân sách thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc theo chương trình công tác được ban hành hiệu quả. Đồng thời theo dõi, đánh giá, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đảm bảo trên tinh thần tiết kiệm, phù hợp, tránh chồng chéo, lãng phí. Lãnh đạo Ban cùng toàn thể công chức quyết tâm hoàn thành hiệm vụ công tác dân tộc năm 2024./.​

Trần Thị Thu Lan