Thứ 6 - 26/02/2016
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu vàng Màu xanh lá cây

Văn hóa - Thể thao

Lễ YANG KOI của người Mạ

​Lễ Yang Koi là lễ cúng thần lúa – cúng lúa mới của đồng bào dân tộc Mạ. Lễ được tổ chức sau khi kết thúc mùa thu hoạch của đồng bào.

Trang phục truyền thống của người Mạ

​Cũng như các dân tộc khác, đồng bào Mạ cũng có trang phục truyền thống của riêng mình. Trang phục xa xưa của người Mạ khá đơn giản, đàn ông đóng khố phụ nữ mặc váy.

719.sayangvaphuly-2023-3.jpg

Đồng bào dân tộc Chơ ro xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu rộn ràng tổ chức lễ hội Sayangva 2023

Ngày 28/4, tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tưng bừng diễn ra Lễ hội Sayangva đồng bào dân tộc Chơ ro năm 2023.

718.lehoixuanphu%20xl3.jpg

Nét độc đáo trong lễ hội Sayangva, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc

Ngày 23/4/2023, tại nhà văn hóa dân tộc Chơro, ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc đồng bào dân tộc Chơro náo nức trong niềm vui của ngày lễ hội Sayangva.

711.hoithao2023-qn1.jpg

Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thao ngành dân tộc tại tỉnh Quảng Ngãi

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi thông qua các hoạt động thực tiễn, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; động viên công chức, người lao động trực tiếp làm công tác dân tộc các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vì sự phát triển của các dân tộc thiểu số; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

706.tetkhome%20lk%20dq12345.jpg

Thăm và chúc mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023

Ngày 14 tháng 4 năm 2023, đoàn công tác gồm: Ban Dân Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc đến thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Thái Hòa (huyện Định Quán) và chùa Hoa Sơn (thành phố Long Khánh).

705.lehoithongnhat12.jpg

Rộn ràng Lễ hội Sayangva xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất

Ngày 09/4/2023, tại nhà văn hóa dân tộc Chơro, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất đồng bào dân tộc rộn ràng với niềm vui trong công tác chuẩn bị cho một ngày hội lớn - Ngày tổ chức lễ hội Sayangva (Mừng Lúa mới) của đồng bào dân tộc Chơro nơi đây.

704.sayangvri%20lt-3.jpg

Xã Phước Bình, huyện Long Thành tổ chức lễ Sayangvri của đồng bào dân tộc Chơ ro

Ngày 05 tháng 4 năm 2023 Lễ hội Sayangvri bà con đồng bào dân tộc Chơro tại xã Phước Bình được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của bà con nơi đây. Nhân dịp này, Ban Dân tộc và Ban Dân vận huyện Long Thành đến thăm và chúc mừng Lễ hội.

703.sayangva%20lamsan-2.jpg

Xã Lâm San tổ chức Lễ hội Say​angva của đồng bào dân tộc Chơ ro năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 17/3/2023 của UBND huyện Cẩm Mỹ về việc tổ chức Lễ hội SaYangva của đồng bào dân tộc Chơro. Ngày 02/4/2022 lễ hội của đồng bào dân tộc Chơro xã Lâm San chính thức diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi của bà con dân tộc nơi đây.

688.dinhqlehoi-1.jpg

Định Quán với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Định Quán với 29 thành phần dân tộc sinh sống, trong đó DTTS có 28 thành phần với 11.377 hộ với 37.263 nhân khẩu, chiếm 19,9% nhân khẩu toàn huyện. Mỗi dân tộc thiểu số có những nét đặc trưng văn hoá riêng đã tạo nên giá trị văn hoá tinh thần phong phú đa dạng làm nên bản sắc đặc trưng của huyện. Trên địa bàn huyện công tác khôi phục các lễ hội, tết truyền thống của đồng bào dân tộc được quan tâm và phục dựng. Mỗi dân tộc đều mang những nét đặc trưng riêng như: Lễ hội Yangkoi, Yang Bơnơm của dân tộc Mạ ở khu phố Hiệp Nghĩa; Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày, Nùng xã Thanh Sơn; tết CholChnamThmay; lễ Sen dolta, Okombok của dân tộc Khmer, khu phố Hiệp Nhất...đây là những giá trị văn hóa tinh thần làm nên bản sắc của các dân tộc thiểu số nơi đây.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai​