Tin địa phương

Người có uy tín tiêu biểu trong thực hiện công tác dân tộc tại địa phương

Là người có uy tín vùng dân tộc thiểu số tại ấp Đông Hải, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, ông Lý Văn Hồng – dân tộc Nùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực cùng với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt chính sách dân tộc ở địa phương.

Ông Lý Văn Hồng - người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trảng Bom

Trong năm qua, ông đã tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc chấp hành chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện tốt phong trào do địa phương phát động, như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm…; Tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc bài trừ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan đồng thời duy trì phong tục tập quán tốt đẹp như: thờ cúng tổ tiên, tổ chức lễ cầu an, treo cây nêu trong dịp Tết Nguyên đán và đặc biệt là mở rộng tổ chức “Hội hiếu" để hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi có người qua đời, ốm đau, hoạn nạn…

Ông Lý Văn Hồng được tôn vinh điển hình tiên tiến và được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai năm 2024

Trong công tác giảm nghèo, ông đã tích cực phối hợp cùng Hội Nông dân, Hội Phụ nữ hướng dẫn người dân làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, tổ chức tập huấn huấn nâng cao kiến thức, áp dụng những tiến bộ khoa học vào nuôi trồng, sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần cải thiện sống, vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, ông tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tạo điều kiện cho con em đến trường, hướng dẫn vay vốn sinh viên, vận động trao học bổng và các điều kiện về vật chất khác để khuyến khích, động viên con em đồng bào dân tộc tham gia học tập, năm 2023 ông đã vận động được 36 con em người dân tộc thiểu số đi đào tạo nghề tại trường cao đẳng nghề Miền Nam. Hàng năm, ông còn phối hợp với trạm y tế, hội chữ thập đỏ xã tổ chức khám bệnh miễn phí cho bà con dân tộc, vận động phụ nữ sinh đẻ có kế hoạch, quan tâm bảo vệ sức khỏe sinh sản, … riêng năm 2023 ông đã đã phối hợp với ban ấp vận động 88 người đồng bào dân tộc tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Ông Lý Văn Hồng từng giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, ông nhiều lần được cấp trên khen thưởng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gia đình ông còn là gương sáng trong việc giáo dục con cháu, các con của ông đều được học hành đầy đủ và có công việc ổn định. Năm 2024, ông được tôn vinh điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai và được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai năm 2024./.

Ngô Thị Luyến