Thứ 6 - 26/02/2016
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu vàng Màu xanh lá cây

Tin địa phương

Ông Mai Văn Lượng, gương sáng trong phong trào thi đua, yêu nước

​            Trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Yêu nước là thi đua, thi đua là yêu nước. Nó thể hiện ở những việc làm cụ thể xung quang chúng ta. Ông Mai Văn Lượng, Già làng, người uy tín dân tộc chơro, khu phố RuộngLớn, phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh là một trong những nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước:

Trong năm 2022, với vai trò là Già làng, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, ông luôn tích cực, chủ động phối hợp với Phòng Dân tộc thành phố và UBND phường Bảo Vinh chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào, đặc biệt là chính sách trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, An ninh Quốc phòng, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tới đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số để làm cầu nối giữa chính quyền và nhân dân trong đồng bào dân tộc, qua đó giúp cho đồng bào dân tôc thiểu số trên địa bàn kịp thời nắm bắt, hiểu biết về pháp luật và tuân thủ chấp hành nghiêm pháp luật.

Ngoài ra, ông còn vận động, tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong đồng bào dân tộc thiểu số có thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vận động thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ theo luật định; vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào chung tay xây dựng phường văn minh đô thị đặc biệt là phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp” và hưởng ứng ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng chiến dịch phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường, đẩy mạnh thi đua sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, không còn hộ nghèo người dân tộc thiểu số, phát triển kinh tế gia đình ổn định, bền vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, góp phần tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định ở địa phương.

Ông đã phối hợp với sở ngành địa phương tổ chức lễ hội Sayangva (mừng lúa mới) cho đồng bào dân tộc thiểu số phường Bảo Vinh. Lễ hội Sayangva là một hoạt động văn hoá tinh thần  của đồng bào Chơ ro. Qua đó phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhau giữ gìn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhằm chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhất là các em học sinh dân tộc thiểu số. Ông đã phối hợp với Phòng Dân tộc, UBND phường Bảo Vinh tổ chức đêm Vui Hội Trăng rằm” năm 2022 cho 250 em học sinh dân tộc thiểu số tại Tổ 23, Khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh. Tại đêm Vui Hội Trăng rằm” Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em và trao tặng 250 phần quà trung thu cho 250 em học sinh dân tộc thiểu số tại Tổ 23, Khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh, với tổng số tiền 12.000.000 đồng. Ngoài ra, ông cùng gia đình trao tăng 50 phần quà cho hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ 32, khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh với tổng số tiền 25.000.000 đồng tại lễ hội Sayangva phường Bảo Vinh.

Năm 2022, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương tại buỗi lễ Tuyên dương người uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đồng Nai, lần thứ II năm 2022 và Bằng khen tại lễ tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022./.

 
(ông Mai Văn Lượng được Chủ tịch UBND tỉnh tăng Bằng khen gương điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai )


(Ông Mai Văn Lượng, được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương tại lễ Tuyên dương người uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đồng Nai, lần thứ II năm 2022)

Dương Thanh


Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai​