Chỉ đạo điều hành

Ban Dân tộc tổ chức “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" năm 2023

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng

Với mục tiêu cập nhật, bổ sung kiến thức công tác dân tộc, chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện tốt công tác dân tộc, gìn giữ, bảo tồn văn hóa dân tộc và đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham dự lớp bồi dưỡng là 120 cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu theo dõi về công tác dân tộc cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, Bí thư Chi bộ, trưởng ấp ở địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Các học viên tại buổi trao đổi Chuyên đề về công tác quốc phòng – an ninh vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề về lý thuyết gồm: Tổng quan về các dân tộc ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tiếp theo là 8 chuyên đề tham khảo nhằm bổ trợ kiến thức thực tế và hướng dẫn viết bài thu hoạch.

Tham dự lớp “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" năm 2023, các học viên được trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình thực hiện công tác dân tộc. Thông qua đó, bổ sung, nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác dân tộc ở địa phương./.

Ngô Thị Luyến