Triển khai Văn bản

Các Luật, Nghị định được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, triển khai một số nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật và tăng cường phổ biến pháp luật dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

​Nhằm kịp thời phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, triển khai một số nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật và tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật dịp Tết Nguyên đán 2024, Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sau:

Một là, phổ biến 07 Luật và các Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6. Theo đó, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Căn cước, Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), Luật Viễn thông (sửa đổi) và 09 Nghị quyết, cụ thể: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về giám sát chuyên đề “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030".

Hai là, tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm về kinh tế, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc; phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm về xâm hại tình dục trẻ em.

Ba là, tăng cường tuyên truyền, định hướng dư luận về phòng, chống tham nhũng.

Bốn là, đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, quán triệt đầy đủ đến công chức và người lao động thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Công chức, người lao động khi thực thi công vụ cần chú trọng phổ biến, vận động nhân dân tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật; tích cực tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.

(Kèm theo Văn bản số 804/UBND-THNC ngày 19/01/2024 của UBND tỉnh) 03.1 2-2024-CV-804.pdf

Ka’ Hòa