Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý II năm 2017
Cập nhật 05/07/2017 11:49 Xem với cỡ chữ

     Sáng ngày 30/6/2017, tại Hội trường UBND huyện Cẩm Mỹ, Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2017. Đồng chí Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc chủ trì Hội nghị.


Đồng chí Điểu Bảo- Trưởng Ban Dân tộc chủ trì Hội nghị

 

    Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đaọ, lãnh đạo các phòng thuộc Ban Dân tộc; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc thuộc UBND các huyện, thị xã Long Khánh và cán bộ làm công tác tôn giáo – dân tộc thuộc Văn phòng HĐND – UBND Thành phố Biên Hòa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện công tác dân tộc quý II, phương hướng triển khai nhiệm vụ quý III năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Đa số các ý kiến đều khẳng định: trong quý II năm 2017 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp liên tục giữa các ngành liên quan, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cơ quan công tác dân tộc đã bám sát chương trình, kế hoạch trong năm để tham mưu cấp có thẩm quyền chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến chính sách phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế vùng dân tộc thiểu số,… Đồng thời, cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế như đời sống một bộ phận đồng bào dân tộc vẫn còn gặp nhiều khó khăn, một số địa phương chưa có nhà văn hóa dân tộc, tình hình an ninh – trật tự vùng dân tộc vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số còn chậm, nhiều trường hợp còn sai sót, trùng lắp đối tượng; việc triển khai thực hiện Quyết định số 1635/QĐ-UBND ngày 19/6/2015 của UBND tỉnh ở một số địa phương còn chậm, chưa chủ động,...

Toàn cảnh Hội nghị​

         Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Điểu Bảo đánh giá cao kết quả đã đạt được và đề nghị trong quý III năm 2017 cơ quan công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục làm tốt công tác vận động, phát huy vai trò của người có uy tín; tăng cường tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số; tham mưu đầy đủ các chính sách đối với đồng bào vùng dân tộc, đặc biệt là các kế hoạch liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Chăm, Hoa, Khmer; Rà soát các kế hoạch, báo cáo sơ tổng kết về các nghị định, quyết định của Trung ương, của tỉnh về công tác dân tộc; ưu tiên xét tuyển học sinh dân tộc thiểu số thuộc các xã, thôn, ấp đặc biệt khó khăn vào học tại các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh; Rà soát các hộ nghèo đa chiều không có khả năng thoát nghèo, tìm hiểu rõ nguyên nhân để nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo cùng cấp thực hiện các chính sách phù hợp. Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa đến công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý trong lĩnh vực công tác dân tộc, ưu tiên cán bộ là người dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ, có kinh nghiệm./.

Ngọc Luyến

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai