Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2017
Cập nhật 05/07/2017 14:55 Xem với cỡ chữ

​           Sáng ngày 28/6/2017, tại Ban Dân tộc tỉnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017 của Khối Thi đua 3, khối cơ quan hành chính tổng hợp.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp – Khối Trưởng khối thi đua 3, đồng chí Điểu Bảo – Trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh – Khối phó khối thi đua 3, đồng chí Vi Vũ Hồng Thảo – Phó ban, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thành viên, các đồng chí trực tiếp tham mưu thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị thành viên thuộc Khối Thi đua 3

Toàn cảnh Hội nghị

Trình bày dự thảo báo cáo Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Chánh Văn phòng Ban Dân tộc tỉnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017 phong trào thi đua yêu nước trong Khối không ngừng đổi mới, mỗi đơn vị đều có kế hoạch phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với mục tiêu, nhiệm vụ và đặc điểm của từng đơn vị, có nhiều sáng tạo, xuất hiện nhiều điển hình tốt, nhiều cách làm hay… Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm của các cơ quan trong Khối cũng còn nhiều hạn chế như việc khen thưởng cho người lao động trực tiếp (không giữ chức vụ), cũng như việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến ở các đơn vị thành viên còn thấp, phong trào thi đua còn mang tính hình thức không có chiều sâu, do đó chưa tạo thêm sức mạnh tổng hợp và tính đồng đều giữa các sở, ban ngành trong Khối. Báo cáo cũng đề ra các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Khối thi đua 3 trong 6 tháng cuối năm 2017 như: Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được đề ra trong chương trình, kế hoạch công tác năm 2017 của các đơn vị trong Khối, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, lưu giữ hiện vật khen thưởng, hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng phần mền công nghệ thông tin trong quản lý thi đua, khen thưởng. Kịp thời tham mưu xử lý những vấn đề phát sinh theo chức năng, nhiệm vụ của Thường trực và Ban HĐND tỉnh. Phấn đấu nâng cao chất lượng số liệu các cuộc điều tra thống kê. Đáp ứng ngày càng cao hơn yêu cầu của các cấp lãnh đạo và đối tượng tin dùng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nếu phát sinh vi phạm, bảo đảm kịp thời giải quyết các vấn đề vường mắc, khó khăn với mục tiêu lấy tác động kinh tế - xã hội làm thước đo đánh giá chất lượng. Đổi mới phương pháp làm việc theo hướng chặt chẽ, sâu sát, quyết liệt. Thực hiện tốt việc kiểm tra, thanh tra trong quá trình thực thi công vụ để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc. Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác tư pháp; kịp thời báo cáo, xin ý kiến cấp trên để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ứng dụng công nghệ hiện đại trong tổ chức quản lý và hoạt động của từng đơn vị chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp dịch vụ công nhanh gọn, thuận tiện cho nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, quan tâm đến việc khen thưởng thành tích đột xuất, khen thưởng chuyên đề; đảm bảo việc khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng thành tích, đúng quy trình. Chú trọng phát hiện nhân tố mới, sáng tạo và có sáng kiến mới mang lại hiệu quả cho đơn vị, đặc biệt quan tâm đến việc khen thưởng cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không giữ chức vụ quản lý. Thực hiện tốt công tác kiểm tra thi đua, tổng kết công tác thi đua khen thưởng theo đúng quy định, đảm bảo chính xác, khách quan, công khai, dân chủ; kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua. Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xây dựng các chính sách đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong vùng đồng bào DTTS./.

Mỹ Hạnh