Ban Dân tộc tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm QLVB mới

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 04/8/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (QLVB) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Phần mềm QLVB mới do Trung tâm CNTT Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh phát triển, được tỉnh Đồng Nai chọn sử dụng chung cho toàn bộ các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Phần mềm có nhiều ưu điểm, chức năng hơn phần mềm cũ đáp ứng được các yêu cầu về chỉ đạo, điều hành và lưu trữ điện tử theo quy định.

Ban Dân tộc đã liên hệ với Trung tâm CNTT tỉnh Đồng Nai đặt lịch tập huấn một buổi trực tiếp tại trụ sở cho công chức cơ quan vào chiều ngày 17/1/2023.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm CNTT tỉnh đã hướng dẫn công chức Ban Dân tộc cách cài đặt, sử dụng phần mềm QLVB mới trên máy tính và trên thiết bị di động; hướng dẫn công chức thao tác trực tiếp trong xử lý văn bản đến, văn bản đi; tạo hồ sơ lưu trữ cá nhân, hồ sơ lưu trữ điện tử trên phần mềm…

Một số văn bản đến thực hành trong buổi tập huấn

Theo lộ trình, cuối tháng 1/2024 sẽ chuyển đổi sang phần mềm mới, do đó đề nghị toàn thể công chức nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng phần mềm, trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc chủ động liên hệ bộ phận CNTT cơ quan kịp thời tháo gỡ, đảm bảo thực hiện công việc đúng tiến độ./.

Trịnh Văn Tuyên