Chỉ đạo điều hành

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

​Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024- Tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu

Sáng ngày 06/02/2024, Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai làm Trưởng đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà chúc Tết các đảng viên, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu. Tham gia đoàn công tác có Ông Cao Tiến Dũng –Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo: các Sở, ngành, UBND huyện Vĩnh Cửu.

Đoàn đếnviếng, dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ miền Đông và các vị Tướng lĩnh; Viếng dâng hương tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam và Khu ủy miền Đông, đoàn cũng đến thăm gia đình và viếng già làng Nguyễn Văn Nổi, ấp Lý Lịch, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tặng quà tết cho đồng bào dân tộc xã Phú Lý

Đoàn tổ chức gặp mặt và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu. Tại buổi họp mặtÔng Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Naichúc Tếttoàn thể đồng bào dân tộc thiểu số và lãnh đạo UBND xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu,nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024,chúc đồng bào dân tộc Chơ Ro, xã Phú Lý đón một mùa Xuân mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc, đồng thời mong muốn người dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, không ngừng góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển,Phát biểu với đồng bào dân tộc xã Phú Lý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ niềm tự hào về truyền thống cách mạng của nhân dân xã Phú Lý qua 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc xây dựng đất nước. Đồng bào Chơ Ro xã Phú Lý đã luôn sát cánh, chở che cho bộ đội, nhiều người đã anh dũng hy sinh, góp phần đưa cách mạng đến ngày thắng lợi.

Đoàn đã trao tặng 373 phần quà, mỗi phần quà là 500 ngàn đồng cho Người có uy tín và đồng bào dân tộc tại xã Phú Lý.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – Chi nhánh PNJ Đồng Nai tặng quà cho học sinh

Nhân dịp này Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – Chi nhánh PNJ Đồng Nai cũng tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho 50 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Bác Ba Danh - phát biểu cảm ơnĐoàn công tác tại buổi họp mặt.

Thay mặt người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, Bác Ba Danh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo. Trong thời gian tới, đồng bào dân tộc sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số./.

Nguyễn Thị Dung