Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2017 và triển khai công tác năm 2018
Cập nhật 23/01/2018 15:01 Xem với cỡ chữ

​       Ngày 19/01/2018, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lã Chí Dũng – Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tộc tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành, UBND và Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tổng kết năm 2017 được đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc thông qua tại hội nghị. Công tác dân tộc trong năm qua đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng: Về công tác tham mưu các chính sách dân tộc cụ thể các kế hoạch công tác đối với đồng bào Hoa, Chăm, Khmer, kế hoạch đặc thù đối với đồng bào DTTS, đẩy mạnh công tác phát triển nguồn nhân lực các DTTS, chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020; Về công tác triển khai thực hiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS trong năm 2017 đã triển khai thực hiện hiệu quả với tổng kinh phí là 20.110,79 triệu đồng trong đó thực hiện chương trình 135 là 835.791 triệu đồng, hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nước sinh hoạt cho đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở ấp đặc biệt khó khăn là 13.934.25 triệu đồng và triển khai thực hiện các chính sách đặc thù là 5.340.75 triệu đồng như tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 50 điểm cho gần 6.000 lượt người dân tham dự, bổ sung 787 đầu sách cho 21 tủ sách pháp luật, mở 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho 319 cán bộ làm công tác dân tộc cấp xã và người có uy tín trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức hội nghị họp mặt tuyên dương khen thưởng người có uy tín, hộ sản xuất kinh doanh giỏi, sinh viên, thành lập đoàn tham dự hội thao DTTS toàn quốc lần thứ X. Bên cạnh đó Ban Dân tộc đã chủ động tham mưu UBND tỉnh tổ chức đưa đoàn đại biểu người có uy tín đi học tập kinh nghiệm các tỉnh phía bắc, mua sắm trang bị nhạc cụ cho một số nhà văn hóa dân tộc thiểu số tạo điều kiện cho đồng bào phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Từ đó góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào DTTS, giúp đồng bào dân tộc thiểu số từng bước ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, nâng cao nhận thức trong đồng bào dân tộc về quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về chính sách dân tộc, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hăng hái lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

 

Đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng ban thông qua báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của công tác dân tộc đó là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong thực hiện chính sách đối với đồng bào DTTS và nỗ lực của Ban Dân tộc cũng như sự phối hợp của các cấp, các ngành và địa phương trong công tác dân tộc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong năm 2018 cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong năm 2017 các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác dân tộc đặc biệt là công tác triển khai thực hiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS, các chính sách đối với người có uy tín để người có uy tín phát huy hiệu quả công tác của mình và thực sự là cầu nối giữa đồng bào DTTS với chính quyền địa phương. Tích cực tăng cường công tác tuyên truyền cho đồng bào về ý thức vươn lên phát triển, tránh trông chờ ỷ lại. Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào tạo điều kiện cho đồng bào học tập nâng cao dân trí, phát triển kinh tế; đồng thời chăm lo, tạo điều kiện cho đồng bào phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình.


Đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái nhấn mạnh nhiệm vụ trước mắt là phải tập trung chăm lo, đảm bảo về vật chất và tinh thần cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đón một cái Tết cổ truyền Nhâm Tuất 2018 được chu đáo, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, không để bất cứ hộ dân nào không có tết.


                     Các đơn vị địa phương phát biểu ý kiến tại Hội nghị                                                                           

      Đứ​c Võ

 

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai