Triển khai Văn bản

Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2024)

​Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, đồng thời cổ vũ, động viên và khơi dậy lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, công chức, người lao động ngành công tác dân tộc; nâng cao vị thế, vai trò của cơ quan công tác dân tộc trong hệ thống chính trị. Ngày 11/3/2024, Trưởng Ban Dân tộc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2024).

Với khẩu hiệu “Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan công tác dân tộc các cấp thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2024)". Phong trào thi đua tập trung thực hiện 05 nhiệm vụ sau:

Một là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, công chức, người lao động về truyền thống tốt đẹp của ngành công tác dân tộc trong 78 năm hình thành và phát triển; Tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của công tác dân tộc đã được Đảng và Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ chiến lược, lâu dài và cấp bách, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Hai là, thi đua lập thành tích hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong chương trình công tác, trong đó trọng tâm là tham mưu tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện tiến tới Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh lần thứ IV năm 2024.

Ba là, thi đua chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hóa công sở và đạo đức công vụ; cải tiến lề lối làm việc, tác phong công tác, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành công tác dân tộc. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, có tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội vùng dân tộc thiểu số.

Bốn là, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan công tác dân tộc có dịp giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết; tham gia và lập thành tích tại Hội thao cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI năm 2024 và Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tại tỉnh Bình Định.

Năm là, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Phong trào thi đua được thực hiện kể từ ngày 01/3/2024 đến hết ngày 01/5/2024 đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, góp phần tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ngành công tác dân tộc năm 2024./.

Ngô Thị Luyến