Triển khai Văn bản

​ Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền về công tác dân tộc trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai năm 2024

Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc và chính sách dân tộc, đồng thời giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ngày 05 tháng 3 năm 2024, Ban Dân tộc và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền về công tác dân tộc trên Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai năm 2024.

Kế hoạch dự kiến thực hiện 04 phóng sự và 02 tọa đàm. Nội dung tập trung vào các vấn đề:

Một là, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của tỉnh.

Hai là, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa Đại hội; giới thiệu các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2024.

Ba là, giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai trong quá trình hội nhập và phát triển.

Bốn là, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Về nội dung tọa đàm:

Một là, phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai.

Hai là, những điển hình tiên tiến trong đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2019 - 2024.

Theo đó, thời lượng phát sóng là 15 phút/phóng sự và 40 phút/tọa đàm với lịch phát sóng dự kiến như sau:

Về lịch phát sóng phóng sự:

- 15h50 phút ngày 29/3/2024 (thứ sáu) trên kênh ĐN1.

- 15h50 phút ngày 28/6/2024 (thứ sáu) trên kênh ĐN1.

- 15h50 phút ngày 27/9/2024 (thứ sáu) trên kênh ĐN1.

- 15h50 phút ngày 27/12/2024 (thứ sáu) trên kênh ĐN1.

Về lịch phát sóng tọa đàm: dự kiến tháng 11, 12/2024.

Công tác tổ chức thực hiện Kế hoạch có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai cơ quan, các sở, ngành liên quan và các địa phương. Việc triển khai thực hiện phải hiệu quả, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và niềm tin trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Thông qua công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu thêm về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc.

Đính kèm Kế hoạch số 63/KHPH-BDT-ĐPTTH ngày 05/3/2024 của Ban Dân tộc và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đồng Nai./.

KH. 63. BDT. ĐPTTH.pdf

Hồ Thị Tuyết Nhung