Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Mùa xuân bên ngôi trường Điểu Xiểng
Cập nhật 18/02/2019 10:45 Xem với cỡ chữ

​        Đến hẹn lại lên, một mùa xuân mới lại về với ngôi trường phổ thông DTNT – THCS – THPT Điểu Xiểng yêu thương. Không khí xuân nhẹ nhàng đang lan tỏa khắp đất trời, sắc mai vàng rực rỡ từng con phố báo hiệu một năm mới nhiều niềm vui và thắng lợi. Hòa trong sắc xuân rộn ràng, tươi mới, trường PT DTNT Điểu Xiểng với những bước đi vững chắc đầy hứa hẹn với nhiều niềm vui đang được nhân lên trong lòng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh từ kết quả hội thi “ Học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi tỉnh”. Hòa vào không khí mùa xuân, ngày 26/01/2019, nhà trường tổ chức buổi tất niên truyền thống cho các em học sinh với chủ đề “ Ngọn đuốc tân xuân, bánh chưng đón tết – Kỷ Hợi năm 2019”.

 
Hình 1: Học sinh trường nội trú Điểu Xiểng đang gói bánh chưng, bánh tét.

Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở khoe sắc hương với đất trời, mùa của sự hội ngộ, đoàn tụ gia đình,…Với ngôi trường nội trú Điểu Xiểng mùa xuân còn là sự hội tụ của những thành tích đã đạt được trong năm 2018. Mậu tuất qua đi với không ít thành tựu thầy và trò của trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong năm qua, trong đó có 7 học sinh khối THPT đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 em học sinh khối THCS đạt giải nhì trong kì thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh và được chọn đi thi cấp quốc gia. Về phía giáo viên có 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 8 giáo viên giỏi cấp huyện.


 
Hình 2: Thầy Kiều Mạnh Hà - Hiệu trưởng trao phần thưởng cho học sinh giỏi cấp tỉnh.

Xác định xã hội hóa giáo dục là yếu tố quan trọng để phát triển giáo dục người đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, nhà trường đã tập trung làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp tăng cường vận động các lực lượng xã hội  trong việc chăm lo sự nghiệp giáo dục các em học sinh người dân tộc đảm bảo điều kiện phục vụ hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trong điều kiện khó khăn của nhà trường và địa phương nhưng nhờ sự tham mưu tích cực nhà trường trong những năm qua, cơ sở vật chất không ngừng tăng cường theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa, môi trường nội trú ngày càng khang trang thân thiện.

 
Hình 3: Học sinh nội trú Điểu Xiểng đang nấu bánh chưng, bánh tét.

Về trường nội trú Điểu Xiểng hôm nay, ai cũng ngỡ ngàng trước sự thay đổi diệu kỳ. Đó là ngôi trường của niềm tin, niềm tự hào đang khoe sắc thắm trước mùa xuân mới. Trong sự cố gắng của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, mỗi ngành, mỗi địa phương, đặc biệt có sự đóng góp không nhỏ của tập thể giáo viên, học sinh trường nội trú Điểu Xiểng luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua biết bao khó khăn xây dựng nhà trường tạo đà trên con đường phát triển đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục – đào tạo – nuôi dưỡng con em người đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sự cố gắng đó đã làm nên một sắc xuân mới, một diện mạo mới của một ngôi trường có gần 7 năm thành lập.

 
Hình 4: Buổi tất niên cuối năm học sinh Điểu Xiểng.

Hành trình còn ở phía trước, trọng trách và nhiệm vụ của trường còn nặng nề, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Dân tộc, các ngành, cơ quan, đoàn thể, cùng với trí tuệ, quyết tâm, đoàn kết, kỷ luật và sức trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trường nội trú Điểu Xiểng luôn xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của nhân dân và phụ huynh trên địa bàn, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong những ngôi trường nội trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xuân đã về trên mọi miền tổ quốc – đất trời chùng chình thay áo mới chào đón mùa xuân. Một mùa xuân mới – Kỷ Hợi 2019, với mong ước mở ra một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Nhắc đến tết lòng mỗi chúng ta ấm lại với cái không khí đầm ấm bên gia đình, với cái cay cay nồng nồng của mứt gừng, cái béo ngậy của bánh chưng, bánh tét và cái se lạnh lất phất mưa xuân…với bất kì ai trong mỗi chúng ta dù đã qua tuổi ấu thơ nhưng những kỉ niệm ấy vẫn vẹn nguyên niềm rạo rực, mong đợi đón xuân về trên ngôi trường nội trú Điểu Xiểng yêu thương.

Cao Dương
CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai