Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ
Cập nhật 21/03/2019 16:48 Xem với cỡ chữ

​            Ngày 15/3/2019, tại tỉnh Đồng Nai Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Đến tham dự Hội nghị tổng kết có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước cùng đại diện 7 tỉnh:  Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Long An và Tây Ninh là thành viên của Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ đến dự.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá, năm 2018, các tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội, kinh tế, an ninh quốc phòng.


Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị

Tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương trong Cụm thi đua thấp nhất cả nước, riêng tỉnh Bình Dương không còn hộ nghèo, tỉnh Đồng Nai, số hộ nghèo chỉ chiếm 1%. Phó Chủ tịch nước cho rằng, năm 2018, Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ dành sự quan tâm rất lớn cho công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời phát hiện, nêu gương những điển hình tiên tiến, qua đó tạo được dư luận tốt trong xã hội. Tuy nhiên, phong trào thi đua tại các địa phương trong Cụm chưa đồng đều, một số điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất chưa được phát hiện, nêu gương.

Việc khen thưởng cho người lao động trực tiếp chưa được coi trọng đúng mức. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong Cụm thi đua quan tâm, thực hiện tốt Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị, tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới.

Các tỉnh cần tập trung vào các phong trào thi đua như doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng trong khen thưởng đối với người tham gia kháng chiến, có công với cách mạng.

Theo báo cáo của Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ, năm 2018, các tỉnh trong Cụm thi đua đã thực hiện tốt các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo.”

 

Lãnh đạo các tỉnh trong cụm ký kết giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của Đ/c Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Riêng tỉnh Đồng Nai xây dựng và bàn giao gần 240 nhà tình thương cho hộ nghèo; Trong phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển,” Đồng Nai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm quy định về thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Năm 2019, các tỉnh miền Đông Nam Bộ đẩy mạnh thực hiện chương trình đột phát, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, khuyến khích khởi nghiệp.

Đồng thời tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh cải cách gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; phát động đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn.

Tại hội nghị, các đơn vị đã họp để chọn ra đơn vị dẫn đầu cụm thi đua năm 2019 là tỉnh Đồng Nai và giao lưu giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, đồng thời tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký giao ước thi đua giữa các đơn vị dưới sự chứng kiến của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo UBND các tỉnh trong Cụm thi đua Đông Nam Bộ./.

Tú Quyên​

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai