Hoạt động chuyên ngành
Thanh tra Ban Dân tộc tham dự cuộc họp thống nhất nội dung tham mưu việc đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh năm 2018
Cập nhật 08/04/2019 10:27 Xem với cỡ chữ

​          Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 20/3/2019 vừa qua Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã chủ trì tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung tham mưu việc đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh năm 2018. Tham dự, chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trương Thị Mỹ Dung - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và sự tham gia của Lãnh đạo, Chánh Thanh, Phó Chánh Thanh tra các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hoà, các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý, các cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác phòng, chống tham nhũng tại các Sở, ban, ngành và cấp huyện.

Tại cuộc họp, đồng chí Trương Thị Mỹ Dung đã thông qua Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thành lập Tổ công tác tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2018 (gọi chung là Tổ công tác); dự thảo kế hoạch đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Hình ảnh: Cuộc họp bàn về nội dung, tiêu chí đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Thanh tra tỉnh với vai trò là cơ quan thường trực của Tổ công tác đã trực tiếp hướng dẫn các Sở, ban, ngành và cấp huyện về phương pháp đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng và cách tính điểm cụ thể của từng nội dung theo yêu cầu cần thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh, cũng ngay trong cuộc họp này Tổ công tác cũng thông qua dự thảo kế hoạch đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng, trong kế hoạch cũng chỉ rõ các nhiệm vụ cần thực hiện cho các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh; phân công nhiệm vụ các đơn vị phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ đánh giá; các đơn vị làm nhiệm vụ chủ trì trong việc đánh giá, chấm điểm và tổng hợp số liệu những nội dung nhiệm vụ do mình phụ trách. Theo đó, nội dung đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cần tập trung ở những nội dung sau: Thứ nhất là, phải nêu lên được khát quát tình hình chung; hai là, nêu lên được kết quả công tác quản lý nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng (công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thiện thể chế, công tác tuyên truyền phổ biến, thông tin báo cáo,…); ba là, báo cáo phải nêu lên được kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng như: Kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kết quả phát hiện các hành vi tham nhũng và kết quả xử lý các hành vi tham nhũng; bốn là, các nội dung báo cáo phải có số liệu cụ thể và có tài liệu kiểm chứng kèm theo.

Dưới sự điều hành của Lãnh đạo Thanh tra tỉnh và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Tổ công tác cùng sự tham gia góp ý của các đồng chí tham dự cuộc họp, cuộc họp đã kết thúc với sự nhất trí và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Nguyễn Thị Phương