Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Thành phố Biên Hòa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số lần thứ 3 năm 2019
Cập nhật 26/08/2019 08:01 Xem với cỡ chữ

        Sáng 24/8/2019, thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) cấp thành phố lần thứ III – 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại Hội cấp tỉnh có đồng chí Thổ Út – phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh cùng một số Lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai; cấp thành phố có đồng chí Phạm Anh Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cùng Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn. Tới với Đại hội lần này thành phố Biên Hòa có 146 Đại biểu chính thức đại diện cho 11.983 đồng bào DTTS thuộc 24 thành phần dân tộc sinh sống trên địa bàn thành phố Biên Hòa.


Đồng Chí Thổ Út thay mặt Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu DTTS cấp tỉnh

tặng Hoa chúc mừng Đại hội

5 năm qua, thực hiện quyết tâm thư Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Biên Hòa lần thứ II (giai đoạn 2014-2019), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong thành phố luôn đoàn kết, phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với vùng đồng bào DTTS; đồng thời khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế. Toàn thành phố có 27 hộ nghèo là người DTTS (theo chuẩn nghèo của tỉnh) chiếm 3,39% hộ nghèo của thành phố (27/797 hộ nghèo). Các hộ nghèo đã được các địa phương quan tâm, hỗ trợ trong phát triển kinh tế thoát nghèo góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của Biên Hòa. Đồng bào DTTS sinh sống rải rác, xen kẽ ở cả 30/30 phường xã trong toàn thành phố, từ đó nếp sống, sinh hoạt và các hoạt động kinh tế - văn hóa, xã hội đều hòa nhập với cộng đồng người Kinh.

Với những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong thời gian qua, Đại hội tiếp tục đề ra một số mục tiêu cụ thể cần thực hiện trong giai đoạn 2019-2024 nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đặc biệt là đồng bào DTTS như: mục tiêu tới năm 2020 giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống dưới 2%; tỉ lệ gia đình văn hóa người dân tộc đạt 98%; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi người dân tộc theo cân nặng và theo chiều cao lần lượt thấp hơn 1% và 12%.

Tới dự với Đại hội đồng chí Thổ Út – phó Trưởng Ban Dân tộc đồng thời là phó Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu DTTS cấp tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của thành phố Biên Hòa qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong đó có đồng bào dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ và Chính quyền thành phố Biên Hòa tiếp tục phát huy lợi thế là trung trung tâm chính trị và đầu tàu kinh tế của toàn tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho người dân, đặc biệt là người DTTS qua đó đạt được thắng lợi những mục tiêu mà Đại hội hôm nay đặt ra.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Biên Hòa lần thứ III năm 2019 đã hiệp thương bầu ra 15 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh. Nhân dịp này Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai và UBND thành phố Biên Hòa đã tặng giấy khen cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công tác dân tộc giai đoạn 2014 – 2019 trên địa bàn thành phố.


Đồng chí Thổ Út – phó Trưởng Ban Dân tộc tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện công tác dân tộc

trên địa bàn thành phố giai đoạn 2014-2019


Đồng chí Phan Chí Cường – phó CT. UBND TP.Biên Hòa tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 

thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn thành phố giai đoạn 2014-2019

Trịnh Văn Tuyên  

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai