Thứ 6 - 26/02/2016
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu vàng Màu xanh lá cây

Tin địa phương

Tổng kết công tác dân vận xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Sơn và xây dựng đô thi văn minh tại thị trấn Định Quán.

Ngày 15/11/2023 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Lữ đoàn 25 Công binh - UBND huyện Định Quán phối hợp với Công an tỉnh, Hội chữ Thập đỏ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Bệnh viện 7B, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tổng kết công tác dân vận xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thanh Sơn và xây dựng đô thi văn minh tại thị trấn Định Quán.

Một số hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam tại các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh

​Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam - 09/11/2023, các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm trang bị kiến thức, hiểu biết về pháp luật góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp và Pháp luật cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Trường PTDTNT – THCS liên huyện Tân Phú - Định Quán quan tâm công tác tuyên truyền pháp luật trong nhà trường

Tháng 9 vừa qua, nhằm hưởng ứng “ Ngày toàn dân về phòng cháy, chữa cháy" đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật cũng như kiến thức, về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và kĩ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ban Giám hiệu trường PTDTNT – THCS liên huyện Tân Phú - Định Quán ...

Đội Cồng chiêng dân tộc Chơro xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất tham gia và đạt Huy chương Bạc tại Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền năm 2023

Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc Việt Nam với sự tham gia của 29 đoàn nghệ thuật trong cả nước.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lương Văn Xuân - Người con dân tộc Thái luôn gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

​Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lương Văn Xuân, người con của đồng bào dân tộc Thái sinh, hiện đang thường trú tại ấp 1, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

740.vungdatcancu-1.jpg

Đổi thay vùng đất căn cứ địa cách mạng, nơi đồng bào dân tộc Chơ ro sinh sống tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu

Trước kia, xã Phú Lý tiền thân với tên gọi là xã Lý Lịch. Xã Phú Lý là địa bàn vùng xa của huyện Vĩnh Cửu, cách trung tâm huyện 40 km về phía Đông Bắc, gắn liền với căn cứ Cách mạng Chiến khu Đ. Nơi đây là địa bàn sinh sống lâu đời của đồng bào dân tộc Chơ ro. Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, người Chơ ro đã cùng với nhân dân cả nước, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ và đóng góp công sức cho cách mạng.

739.hung%20van%20xung-13.jpg

Già làng Hùng Văn Xứng, dân tộc Chơ ro, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc có nhiều đóng góp trong công tác dân tộc tại địa phương

Già làng Hùng Văn Xứng, sinh năm 1950 là người dân tộc Chơ ro tại ấp Hòa Bình, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Với vai trò là già làng - người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc Chơ ro, ông là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân địa phương góp phần thực hiện tốt chính sách phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh, chính trị trong vùng đồng bào Chơ ro trên địa bàn.

733.ong%20mai%20van%20luong2.jpg

Ông Mai Văn Lượng, gương sáng trong phong trào thi đua, yêu nước

rong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Yêu nước là thi đua, thi đua là yêu nước. Nó thể hiện ở những việc làm cụ thể xung quang chúng ta. Ông Mai Văn Lượng, Già làng, người uy tín dân tộc chơro, khu phố RuộngLớn, phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh là một trong những nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước:

Ông Sỳ Văn Hưng – Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023

Nhìn lại tiến trình lịch sử xã hội loài người, bất kỳ lúc nào và ở đâu, nếu không có những nhân tố mới đi tiên phong, khai mở cho cái mới nảy sinh và vun đắp, phát triển thì sẽ không có động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Tấm gương điển hình tiên tiến là biểu hiện cụ thể của nhân tố mới với những con người cụ thể, hành động cụ thể, gương “người tốt, việc tốt”. Trong cuộc sống lao động, học tập, chiến đấu và sinh hoạt thường nhật ở nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương xuất hiện vô vàn người tốt, việc tốt.

Ông Quách Diễm – người con dân tộc Mường tiêu biểu huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Nhớ lời Bác Hồ dạy "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất". Quan điểm ấy của Bác chính là động lực to lớn làm cho phong trào thi đua yêu nước có sức mạnh tinh thần vô cùng mạnh mẽ, tồn tại lâu dài, phát triển không ngừng, gắn liền với sự phát triển của dân tộc.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai​